Thứ Sáu, 5 tháng 8, 2016

Học bổng 100.000 yên tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku

Tokyo Johoku là trường Nhật ngữ có truyền thống lâu đời và chi phí du học thấp tại khu vực Tokyo. Trường luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh quốc tế muốn học tập tại Nhật Bản. Hàng năm, trường đều dành những suất học bổng cho sinh viên các trường đại học liên kết tại Việt Nam cũng như dành cho các bạn có thành tích cao trong học tập. Trong các chuỗi sự kiện hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường, học kỳ tháng 4/2017, trường Nhật ngữ Tokyo Johoku dành tặng suất học bổng trị giá 100.000 yên cho 12 bạn học sinh có thành tích học tập tốt nhất.

hoc-bong-100000-yen-tai-truong-nhat-ngu-tokyo-johoku

Các bạn sẽ có những ngày tháng học tập vui vẻ, thú vị tại "xứ sở hoa anh đào".

Đặc điểm nổi bật của trường Nhật ngữ Tokyo Johoku là có lịch sử truyền thống lâu đời với đội ngũ giáo viên, nhân viên ưu tú, tận tâm. Học phí, chi phí sinh hoạt thấp. Học viên được giới thiệu việc làm thêm và các trường đại học nếu có thành tích học tập tốt. Các bạn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa.

Thông tin học bổng trường Nhật ngữ Tokyo Johoku năm 2017:

- Chỉ tiêu: 12 học sinh (tuyển đến khi nào hết chỉ tiêu).
- Đối tượng: tất cả các học sinh, sinh viên du học năm 2017.
- Giá trị: 100.000 yên một năm.
- Điều kiện: học sinh có thành tích tốt trong học tập, có mục tiêu, kế hoạch học tập rõ ràng.

hoc-bong-100000-yen-tai-truong-nhat-ngu-tokyo-johoku-1

Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku có lịch sử truyền thống lâu đời với đội ngũ giáo viên, nhân viên ưu tú, tận tâm.

Đặc biệt, điều thuận lợi nhất với các du học sinh Việt Nam nếu đi học trường Nhật ngữ Tokyo Johoku là việc trường có văn phòng đại diện tại Hà Nội - Du học Line. Đây là địa chỉ giúp các bạn học tập tại Nhật với chi phí thấp, an toàn và có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với trường ngay từ những ngày đầu tiên. Văn phòng trường sẽ xét duyệt hồ sơ từ cao xuống, vì vậy, các bạn có kế hoạch du học kỳ tháng 4/2017, có thể đăng ký và liên hệ. Thông tin học bổng trường Nhật ngữ Tokyo Johoku xem tại đây.

Liên hệ tại Văn phòng đại diện trường Nhật ngữ Tokyo Johoku tại Việt Nam

Địa chỉ: Du học Line, F1512C, tầng 15 tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (04) 3 212 3341.
Website: duhocnhatbanline.com.

(Nguồn: Du học Line)

Thụy Sĩ siết chặt cấp visa cho du học sinh Việt

Tháng 7 vừa qua, Văn phòng nhập cư của Thụy Sĩ tại thủ đô Bern (The Immigration Office in Bern – SEM) thông báo Việt Nam nằm trong danh sách 21 nước trong diện xem xét đặc biệt đối với visa du học và làm việc tại Thụy Sĩ. Danh sách bao gồm Afghanistan, Algérie, Bangladesh, Burundi, Cameroun, Triều Tiên, Guinée, Haïti, Irak, Iran, Libye, Népal, Pakistan, Cộng hòa dân chủ Congo, Cộng hòa Congo, Rwanda, Sudan, Nam Sudan, Sri Lanka, Syrie và Việt Nam.

Nguyên nhân chính là do một số học sinh cá biệt đã coi visa du học như một hình thức di cư, đổi đời và không tuân thủ lộ trình học tập đã đăng ký. Ngoài ra, lợi dụng chính sách mở cửa của Thụy Sĩ đối với Việt Nam, một số trung tâm tư vấn tại Việt Nam đã làm giả hồ sơ và giới thiệu các trường chất lượng thấp cho học sinh. Vấn đề này đã được Văn phòng nhập cư của Thụy Sĩ cảnh báo Tổng lãnh sự và Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam nhiều lần.

Tuy nhiên, xét về mặt tích cực, đây là một động thái có lợi cho những bạn du học sinh đang có ý định học tập nghiêm túc tại Thụy Sĩ. Thụy Sĩ nổi tiếng được biết đến là quốc gia trung lập, an toàn cho học tập và du lịch nên việc rà soát visa này nhằm giảm thiểu tối đa các tình trạng nhập cư trái phép và các vấn đề xã hội liên quan. Ngoài ra, chất lượng sinh viên sẽ được nâng cao khi Thụy Sĩ luôn ưu tiên những học sinh mang khát vọng học tập thực sự.

thuy-sy-siet-chat-viec-cap-visa-cho-du-hoc-sinh-viet-nam

Ngày hội tuyển dụng việc làm của Tập đoàn Swiss Education Group Thụy Sĩ thu hút 200 doanh nghiệp và hơn 2.000 sinh viên.

Thụy Sĩ có nhiều học viện đào tạo chuyên ngành khách sạn, du lịch và sự kiện uy tín, chất lượng. Tuy nhiên, chỉ một nhóm học viện chuyên biệt có được sự liên kết mật thiết cùng những tập đoàn khách sạn quốc tế, có hệ thống thẩm định chất lượng bằng cấp được công nhận ở cấp độ toàn cầu như Học viện Glion, Học viện Les Roches và các học viện trực thuộc Tập đoàn Swiss Education Group (Cesar Ritz, Hotel Institute Montreux, International Hotel Tourism & Training Institute, Swiss Hotel Management School, Culinary Arts Academy Switzerland).

Thế mạnh trong chương trình đào tạo quản lý của các học viện này là sự kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết và các kỳ thực tập tại những tổ chức quốc tế, tập đoàn khách sạn. Đặc biệt, sinh viên được hưởng lương tối thiểu là 13.032 CHF (khoảng 300 triệu đồng) trong các kỳ thực tập này. Vì chất lượng giáo dục cũng như danh tiếng đào tạo nhân sự cấp cao, các trường này đều có mối quan hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng tại các bang của Thụy Sĩ, tạo điều kiện học tập và ăn ở tốt nhất ngay tại khuôn viên của trường.

Dù cho chính sách visa đang tạm thời khó khăn, sức hấp dẫn của Thụy Sĩ - chiếc nôi của ngành dịch vụ thế giới, đối với du học sinh Việt Nam vẫn khá mạnh. Thụy Sĩ là một trong những quốc gia có nền chính trị ôn hòa, kinh tế phát triển, có một lịch sử lâu dài và đáng tự hào về ngành quản lý khách sạn và đạt danh tiếng quốc tế về ngành du lịch. Điều này đã làm cho Thụy Sĩ có một hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao và đứng hàng đầu thế giới, trở thành một trong những lựa chọn của nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có học sinh, sinh viên Việt Nam.

Điều hạn chế về visa dành cho Việt Nam không có nghĩa rằng cánh cửa du học tại đất nước này hoàn toàn đóng lại. Để cầm chắc visa du học Thụy Sĩ, phụ huynh và học sinh nên cân nhắc kỹ lưỡng việc chọn trường, lộ trình học tập, cập nhật thông tin một cách nhanh nhất từ những đại diện, trung tâm tư vấn có uy tín.

(Nguồn: Swiss Education Group)

Học tại trường đào tạo kinh doanh do AACSB công nhận

Curtin University Australia được thành lập năm 1968, là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại Australia và trong top 2% các đại học tốt nhất trên thế giới. Khoa kinh doanh của trường Đại học Curtin được AACSB công nhận là trường đào tạo kinh doanh xuất sắc.

Chứng nhận này được cấp cho dưới 5% các trường đào tạo ngành kinh doanh trên thế giới. AACSB cấp chứng nhận cho các trường chuyên đào tạo kinh doanh đã đạt được các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng đào tạo và sự chuyên nghiệp mà tổ chức này đưa ra. Đây là chứng chỉ chuyên nghiệp, uy tín nhất mà Curtin đã nỗ lực đạt được nhằm cung cấp cho sinh viên một chương trình đào tạo toàn diện.

hoc-tai-truong-dao-tao-kinh-doanh-do-aacsb-cong-nhan

Khu học xá Curtin tại Sydney.

AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business - Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học), là một hiệp hội nghề nghiệp với lịch sử gần 100 năm tồn tại, được thành lập tại Mỹ vào năm 1916 nhằm "phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học" như tên gọi của tổ chức đã nêu rõ.

AACSB là một tổ chức chuyên nghiệp hoạt động trong lãnh vực kiểm định nghề nghiệp. Tổ chức này luôn định kỳ rà soát, xem xét lại các bộ tiêu chuẩn đã được xây dựng để các tiêu chuẩn này luôn được cập nhật và phù hợp với yêu cầu thực tế của nghề nghiệp liên quan. Theo thông tin do AACSB cung cấp, mọi hoạt động của tổ chức đều tuân thủ Bộ luật ứng xử dành cho Hiệp hội các tổ chức kiểm định chuyên môn và nghề nghiệp ASPA. AACSB cũng là một trong những tổ chức kiểm định được công nhận bởi Hội đồng kiểm định giáo dục đại học Mỹ - CHEA .

Để được kiểm định theo AACSB, trước hết một cơ sở đào tạo cần phải đủ điều kiện tham gia (eligibility) kiểm định và sau khi đánh giá ngoài phải đạt được mọi yêu cầu của các tiêu chuẩn chất lượng do AACSB đề ra. Các điều kiện tham gia kiểm định AACSB gồm có:

- Là thành viên chính thức của AACSB: Để trở thành thành viên, cần hoàn tất hồ sơ tham gia và cung cấp mọi thông tin về cơ sở đào tạo theo yêu cầu của AACSB.
- Có các chương trình đào tạo về quản trị (management) và kinh doanh (business) ở trình độ đại học trở lên (AACSB không kiểm định các chương trình đào tạo ở trình độ cao đẳng trở xuống).
- Các chương trình đăng ký kiểm định phải có đủ nguồn lực thường xuyên (continuing resources) để thực hiện đào tạo. Nói cách khác, các chương trình đào tạo được mở ra nếu thiếu giảng viên đúng chuyên ngành, thiếu thư viện, thiếu cơ sở vật chất... sẽ không đủ điều kiện để đăng ký kiểm định.
- Tất cả chương trình đào tạo quản trị và kinh doanh ở những nơi khác nhau của cùng một cơ sở đào tạo phải được kiểm định cùng một lúc. Nếu bỏ bớt chương trình nào thì phải có lý do, phải báo trước và được AACSB chấp thuận. Quy định này nhằm ngăn chặn tình trạng các trường có thể có một số chương trình tốt, được AACSB kiểm định, rồi nhập nhằng dùng "danh hiệu" này để mở ra các chương trình khác ở những địa phương khác nhau nhưng không đáp ứng yêu cầu kiểm định.

hoc-tai-truong-dao-tao-kinh-doanh-do-aacsb-cong-nhan-1

Khu học xá Curtin tại Singapore.

Đại học Curtin có các khu học xá tại Perth, Sydney (Australia), Sarawak (Malaysia) và Singapore. Năm 2008, trường thành lập khu học xá tại Singapore, toàn bộ khóa học của Curtin Singapore hoàn toàn giống về cấu trúc và nội dung giảng dạy của Curtin Australia. Học tại Singapore, sinh viên nhận được chất lượng giảng dạy cũng như bằng cấp đồng nhất với Curtin Australia nhưng với chi phí tiết kiệm ít nhất 40%. Ngoài ra, sinh viên theo học tại đây sẽ được sử dụng cơ sở dữ liệu, thư viện điện tử trực tiếp theo hệ thống của Curtin Australia. Đặc biệt, sinh viên có thể chuyển tiếp sang học tại các cơ sở đào tạo của Curtin tại Perth hoặc Sydney ngay sau học kỳ thứ hai với thủ tục đơn giản, sau đó xin visa ở lại Australia làm việc trong hai năm.

Thời gian hoàn thành các khóa học tại Curtin Singapore khá ngắn: 8 tháng cho hệ cao đẳng, 2 năm cho hệ đại học và một năm cho hệ thạc sĩ. Ngoài ra, nhà trường còn có chương trình dự bị đại học cho các bạn học sinh vừa xong lớp 11 và chương trình Anh ngữ tăng cường cho sinh viên quốc tế. Các ngành nghề đào tạo tại Curtin gồm thương mại, truyền thông, kế toán, marketing, tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh, quản trị dự án, quản trị hậu cần (Logistics), quản lý chuỗi cung ứng...

Du học Hợp Điểm phối hợp cùng Đại học Curtin Singapore tổ chức buổi báo cáo về "Chương trình đào tạo và cơ hội học bổng tại trường đại học thuộc top 2% thế giới". Buổi báo cáo sẽ cung cấp cho phụ huynh cùng học sinh, sinh viên về điều kiện tuyển sinh, các ngành nghề đào tạo và cơ hội học bổng từ nhà trường. Đại diện nhà trường cũng sẽ có mặt tại buổi báo cáo để giải đáp tất cả thắc mắc của phụ huynh và học sinh, sinh viên.

Buổi báo cáo diễn ra vào 9h, Chủ nhật, ngày 14/8, tại 27 Lê Quý Đôn, phường 7, quận 3, TP HCM. Đăng ký tham dự tại đây hoặc qua hotline: 0901 337 726. Khi nộp hồ sơ trong thời gian diễn ra chương trình, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi.

(Nguồn: Du học Hợp Điểm)

Đèn tam giác dấu chấm than b��o lỗi gì?

Xe mình đi thỉnh thoảng lại gặp tình trạng này, nhưng không thấy ảnh hưởng đến vận hành nên vẫn "liều" đi tiếp mà chưa vào hãng kiểm tra. Nay dạo trên mạng xã hội thấy thành viên Trần Quốc Tuấn cũng bị đèn cảnh báo này khi vừa khởi động, xe Mazda3 2016.

den-tam-giac-dau-cham-than-bao-loi-gi

Đèn Mazda3 báo đèn tam giác. Ảnh: Trần Quốc Tuấn.

Các thành viên của mạng xã hội cho rằng đó là dấu hiệu ắc-quy sắp cạn, nếu vậy tại sao xe không hiện đèn lỗi ắc-quy màu đỏ có dấu +, - mà lại hiện đèn này.

Một thành viên Văn Vũ giải thích nếu xe vừa đi qua đoạn đường ướt (trơn trượt) thì hệ thống ESP (hoặc ESC - công nghệ kiểm soát cân bằng thân xe điện tử) của xe tự động kích hoạt nên hiển thị hình tam giác này. Đi qua đoạn đường đó, đèn sẽ tắt, xe trở lại bình thường. Nhưng nếu vẫn không hết thì phải cho xe đi kiểm tra ở xưởng.

Thành viên này cũng bật mí cách tắt đèn này là nổ máy, đánh hết lái sang bên tài xế, rồi lại đánh hết lái về bên phụ, sau đó tắt máy, rút chìa khóa là xong. Khi khởi động lại xe sẽ không báo đèn nữa. Nhiều thành viên khác tỏ ra đồng tình vì thử nghiệm trong thực tế thấy đúng như vậy.

Không biết những chia sẻ này có chính xác không, và thực chất đèn tam giác có dấu chấm than này biểu thị cho điều gì?

Hoàng Tùng

Thứ Tư, 3 tháng 8, 2016

Tấn công bằng dao gây chết người ở London

Một phụ nữ thiệt mạng và 5 người bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tối 3/8 ở Quảng trường Russell, trung tâm thủ đô Anh.

Cảnh sát tại hiện trường vụ việc. Ảnh: ITV

Cảnh sát và xe cấp cứu tại hiện trường vụ việc. Ảnh: ITV

ITV dẫn lời một phát ngôn viên cảnh sát London cho biết lúc 22h33 ngày 3/8 (4h33 ngày 4/8, theo giờ Hà Nội), họ được báo tin về một người đàn ông mang dao làm người khác bị thương ở Quảng trường Russell.

Các sĩ quan tới hiện trường cùng lực lượng cứu thương London. Có thể có tới 5 người bị thương tại hiện trường. "Một phụ nữ được cấp cứu tại chỗ nhưng ngay sau đó được xác định đã chết", người phát ngôn cho hay.

Cảnh sát bắt một người đàn ông lúc 22h39, tức chưa đầy 10 phút sau đó. Người đàn ông bị bắt sau khi cảnh sát dùng súng Taser phóng điện. Giới chức đang điều tra khả năng vụ việc có mối liên hệ với khủng bố.

Các đơn vị cảnh sát khác cũng được triển khai thêm tới khu vực để hỗ trợ. Vụ việc xảy ra chưa đầy 24 giờ sau khi chính quyền thông báo sẽ có thêm 600 cảnh sát có vũ trang tuần tra đường phố London, trong bối cảnh xảy ra nhiều cuộc tấn công khủng bố gần đây ở châu Âu.

Trọng Giáp

Cặp tình nhân khóc thét khi b��� hổ phá hỏng ôtô

Dailystar đưa tin ngày 2/8, một cặp tình nhân đến tham quan tại công viên động vật hoang dã Badaling ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Khi đi qua đoạn đường vắng có nhiều cây xanh bao phủ, một con hổ xuất hiện khiến họ phải dừng xe. Cô gái tỏ ra rất sợ hãi còn chàng trai thì cố gắng quay đầu xe để lái sang đường khác nhưng không kịp.

Con hổ đi vòng về phía bên trái của chiếc xe trước khi dùng hàm răng sắc nhọn cắn vào tấm chắn xe và giật tung nó ra trước sự hoảng loạn của cả hai du khách. Sau đó, nó cắp "chiến lợi phẩm" đi thẳng vào rừng và không tấn công con người.

cap-tinh-nhan-khoc-thet-khi-bi-ho-pha-hong-oto

Con hổ và chiến lợi phẩm là tấm chắn xe. Ảnh: Liveleak.

Nhân viên kiểm lâm đã lấy lại tấm chắn xe cho hai người khách, dù khi đó nó đã đầy những vết răng hổ.

Clip được chia sẻ trên mạng và nhận được nhiều sự quan tâm. Một số người hài hước bình luận rằng con hổ làm thế vì cố gắng "dụ dỗ" hai du khách ra khỏi xe.

Cũng tại công viên này, tuần trước đã xảy ra vụ hổ tấn công khách du lịch khiến một người mẹ thiệt mạng và cô con gái bị thương.

Xem thêm Nữ du khách bị hổ vồ chết tại công viên Trung Quốc

Thứ Hai, 1 tháng 8, 2016

Hàng chục nghìn tàu cá Trung Quốc chuẩn bị đổ ra Biển Đông

Fishing boats set sail from Tongling port in Dongshan County, southeast Chinas Fujian Province, Aug. 1, 2015. A three-month seasonal fishing ban in the sea area south of 26.5 degrees north latitude was lifted on Saturday. (Xinhua/Zhang Guojun)

Tàu cá Trung Quốc ra khơi từ tỉnh Phúc Kiến, đông nam Trung Quốc, ngày 1/8/2015. Ảnh: Xinhua.

Hàng chục nghìn tàu cá tại ba tỉnh Hải Nam, Quảng Đông và Quảng Tây đã chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu, lương thực, thực phẩm và đang chờ lệnh cấm đánh bắt cá hết hiệu lực để tiến vào Biển Đông, Chinanews cho biết. Trung Quốc hồi tháng 5 đơn phương cấm đánh bắt cá trên Biển Đông từ 12h ngày 16/5 đến 12h ngày 1/8.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ bão Nida đang tiến vào Biển Đông, chỉ những tàu đánh bắt gần bờ mới ra khơi trưa 1/8. Những tàu đánh bắt xa bờ sẽ khởi hành sau ngày 5/8.

Khu vực biển Trung Quốc áp đặt lệnh cấm đánh bắt nằm trong phạm vi từ 12 độ vĩ Bắc đến khu vực biển giao giữa tỉnh Phúc Kiến và tỉnh Quảng Đông, bao gồm một phần Vịnh Bắc Bộ và bãi cạn Scarborough.

Bắc Kinh đơn phương tuyên bố lệnh cấm sẽ được áp dụng với cả ngư dân Trung Quốc lẫn nước khác. Trong thời gian áp đặt lệnh cấm, Trung Quốc tuyên bố tăng cường sử dụng các tàu chấp pháp để "giám sát, tuần tra, bắt giữ và xử phạt các hành vi vi phạm".

Từ năm 1999, Trung Quốc hàng năm đều tự ban hành lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông, nơi Trung Quốc tuyên bố chủ quyền gần như toàn bộ, bất chấp sự phản đối của Việt Nam và các nước trong khu vực.

Việt Nam phản đối việc Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá ở Biển Đông, kiên quyết bác bỏ quyết định vô giá trị này.

"Việc làm này của Trung Quốc xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, vi phạm các quyền và lợi ích pháp lý của Việt Nam đối với các vùng biển của Việt Nam, đi ngược lại tinh thần và lời văn Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC)", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình ngày 17/5 khẳng định.

Khu vực cấm đánh bắt cá Trung Quốc đưa ra hồi tháng 5. Đồ họa: Sina.

Khu vực cấm đánh bắt cá Trung Quốc đưa ra hồi tháng 5. Đồ họa: Sina.

Quốc Trung

Người đón đầu xu thế sản xuất robot tình dục ở Trung Quốc

nguoi-don-dau-xu-the-san-xuat-robot-tinh-duc-o-trung-quoc

Ricky Ma Wai-kay và robot giống nữ diễn viên Hollywood Scarlett Johansson. Ảnh: SCMP

Ricky Ma Wai-kay, 42 tuổi, vừa hoàn thành nguyên mẫu robot tình dục đầu tiên của mình lấy cảm hứng từ nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ Scarlett Johansson, có tên Mark 1,trị giá gần 49.000 USD, theo SCMP. Búp bê này biết nói, nháy mắt, cười, phản ứng khi Ma khen xinh hay ra lệnh cho nó.

Ma là một nhà thiết kế sản phẩm, đang lên kế hoạch ra một cuốn sách điện tử (DIY) hướng dẫn chế tạo robot. Anh cho rằng đây sẽ là một thương vụ kinh doanh hứa hẹn cho thị trường Hong Kong và cả Trung Quốc đại lục.

Ma đang gây quỹ để sản xuất mẫu robot thứ hai, với hy vọng tạo ra một con robot nữ biết biểu cảm hơn và cử động tự nhiên hơn. Ma cho biết, anh chế tạo robot nữ vì nhu cầu đối với loại robot này lớn hơn.

"Nhiều người rất cô đơn nhưng lại không có kỹ năng giao tiếp với đàn ông hay phụ nữ", Ma nói. "Tôi không cho là họ bàn chuyện yêu đương với robot nhưng có một người bạn robot đồng hành sẽ giúp tâm lý họ tốt hơn".

Robot của Ricky Ma:

Không chỉ ở Hong Kong, mà tại Trung Quốc đại lục, ngành công nghiệp chế tạo robot đang giành được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Tuy Mark 1 không được thiết kế làm đồ chơi tình dục, nhưng Ma cho rằng, thị trường robot tình dục trong tương lai ở Trung Quốc sẽ rất lớn.

Chuyên gia xã hội học - tiến sĩ David Kreps ở đại học Salford, Anh, đánh giá Trung Quốc là nhà sản xuất tiềm năng cho thị trường búp bê tình dục công nghệ cao này; trong bối cảnh thị trường thế giới đang tràn ngập các mẫu búp bê tình dục dạng thô sơ.

"Hơn một thập kỷ qua, Trung Quốc đã rất thành công trong việc phát triển năng lực sản xuất robot", Kreps nhận xét.

Kreps đánh giá robot tình dục sẽ phổ biến trong vòng 50 năm tới, và Trung Quốc, nơi có đủ lượng đất hiếm để chế tạo máy tính điện tử và robot nhưng từ trước tới nay chưa từng xuất khẩu, đã sẵn sàng cho vai trò dẫn đầu sản xuất những sản phẩm này.

Kreps là chủ tịch "Hội nghị thế giới đầu tiên về đánh giá tác động của khoa học công nghệ đối với tính dục" sắp diễn ra vào tháng 9 tới ở đại học Salford, Manchester, Anh. Hội nghị này quy tụ hàng nghìn nhà khoa học, học giả và những người trong ngành sản xuất máy tính điện tử.

Cho tới nay, quan điểm về robot tình dục vẫn có nhiều ý kiến trái chiều. Những người phản đối cho rằng robot tình dục là hồi chuông báo tử cho tình yêu, kết nối thể xác giữa người và người, hoặc khuyến khích tư tưởng phân biệt giới tính.

Còn những người ủng hộ cho rằng robot tình dục có nhiều mặt tích cực hơn tiêu cực, như làm giảm nhu cầu mại dâm, giảm tỉ lệ cưỡng hiếp và bạo lực tình dục.

"Nhu cầu tình dục giữa người và người sẽ không bao giờ mất đi", Kreps nói, nhưng "đồ chơi tình dục là thứ cực kỳ phức tạp, chúng có từ thời đồ đá rồi".

Xem thêm: Người có vợ ở Nhật vẫn ăn, ngủ, tắm cùng búp bê tình dục

Hồng Hạnh

Chó quấn quýt bên bà chủ h��p hối

Theo Mirror, cuộc gặp gỡ xúc động diễn ra tại bệnh viện Ernesto Dornelles, thành phố Porto Alegre, Brazil, từ tháng 10 năm ngoái nhưng mới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội tuần này.

Hình ảnh cho thấy chú chó Ritchie dường như không thể kiềm chế được sự vui mừng khi gặp lại bà chủ 49 tuổi. Nó nhảy lên giường bệnh, liên tục rúc đầu vào người Chili và hôn bà, đuôi không ngừng ve vẩy.

Được hội ngộ với chó cưng là ước nguyện cuối cùng của bà Chili, người mắc ung thư giai đoạn cuối, trước lúc qua đời.

Các bệnh nhân và bác sĩ xung quanh đã rơi nước mắt khi chứng kiến khoảnh khắc này.

Xem thêm: Chó cắn chết 4 rắn độc cứu chủ

Anh Ngọc

10 điểm ăn uống không thể bỏ qua ở Đà Lạt

10 điểm ăn uống không thể bỏ qua ở Đà Lạt

Bánh căn Tăng Bạt Hổ

Bất kỳ ai từng đến Đà Lạt đều biết tới món bánh căn nổi tiếng này. Nằm cuối dốc Tăng Bạt Hổ, quán dưới gốc bơ là địa chỉ bạn không thể bỏ qua nếu muốn thưởng thức. Với gần 15 năm làm bánh, quán chỉ bán loại bánh căn nhân trứng cút và trứng vịt nhưng vẫn thu hút đông thực khách.

10 điểm ăn uống không thể bỏ qua ở Đà Lạt

Bún sứa Nguyễn Văn Trỗi

Tuy bún sứa nổi tiếng ở các tỉnh vùng biển nhưng đến Đạ Lạt, bạn vẫn có cơ hội thưởng thức với hương vị tương tự. Quán nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi, chủ nhân là đôi vợ chồng người Đà Lạt. Theo lời kể, sứa ở đây được lấy trực tiếp từ Quy Nhơn mỗi ngày nên vẫn đảm bảo được độ tươi ngon. Nước dùng là một trong những điều làm nên sự thành công của món ăn. Nước có vị mặn vừa đủ, ngọt từ cá và xương cá biển, mùi thơm của cà chua và chút cay của ớt.

10 điểm ăn uống không thể bỏ qua ở Đà Lạt

Bánh ướt lòng gà Tăng Bạt Hổ

Quán Trang ở đường Tăng Bạt Hổ là nơi đã trải qua 3 thế hệ bán bánh ướt lòng gà. Món ăn là sự kết hợp từ miếng bánh ướt dẻo mềm, thịt gà thơm ngọt, cùng lòng gà dai dai, và không thể thiếu nước mắm nêm pha chế vừa miệng. Quán mở cửa từ 13h đến tối với giá 25.000 đồng/ suất.

10 điểm ăn uống không thể bỏ qua ở Đà Lạt

Xôi bà Tư

Bà Tư có quê gốc ở Sài Gòn, lên Đà Lạt buôn bán hơn 60 năm nay nên nhiều người còn biết đến bà qua biệt danh "bà Tư xôi chè Sài Gòn". Hiện tại, bà bán ở góc đường Phan Bội Châu - Nguyễn Văn Trỗi với hai loại xôi mặn, ngọt và bánh da lợn. Trong tiết trời lành lạnh vào buổi sớm, thưởng thức hộp xôi nóng hổi sẽ là một trong những trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình khám phá ẩm thực phố núi.

10 điểm ăn uống không thể bỏ qua ở Đà Lạt

Bánh mì muối ớt Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Món ăn này mới xuất hiện và '"àm mưa làm gió" vài tháng ở Sài Gòn, nhưng góc bánh mỳ trước cổng trường Đoàn Thị Điểm (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP Đà Lạt) đã có mặt từ 3 năm trước. Chủ nhân của quán vỉa hè này là một chàng thanh niên Đà Lạt với mục đích ban đầu là bán cho các em học sinh, nhưng dần dần được nhiều người biết đến, nhất là khách du lịch. Bánh mì ở đây chỉ có chà bông, xúc xích, nước sốt mayonnaise và tương ớt nhưng vẫn thu hút đông thực khách ghé ăn.

10 điểm ăn uống không thể bỏ qua ở Đà Lạt

Mì Quảng Nguyễn Công Trứ

Tuy xuất phát từ đất Quảng Nam, ở Đà Lạt mỳ Quảng cũng khá phổ biến với một phong cách khác, chan nước dùng nhiều hơn. Nước có màu đỏ cam bắt mắt, sợi mì vàng óng, miếng thịt cũng thấm màu hạt điều khiến tô mỳ càng thêm hấp dẫn. Bạn có thể ăn thêm rau, giá để bớt ngấy.

10 điểm ăn uống không thể bỏ qua ở Đà Lạt

Lẩu rau Léguda

Nằm tách biệt trên một con dốc cao ở đường Đống Đa, thực khách đến với nhà hàng sẽ được ăn uống thả ga đủ các loại rau với giá cả lại rất phải chăng. Rau được đặt đầy ắp trên dãy kệ, sau khi ngồi vào bàn và gọi món thì bạn sẽ thoải mái chọn loại để nhúng lẩu. Nếu muốn thay đổi khẩu vị, bạn có thể gọi thêm các món khác như: thịt ba chỉ, thịt bò, tôm,... Giá cho một người là 49.000 đồng và tính tiền riêng với các món thịt.

10 điểm ăn uống không thể bỏ qua ở Đà Lạt

Cà phê Bycicle Up

Là một trong những địa điểm được các bạn trẻ 'check-in' nhiều nhất ở Đà Lạt, Bycicle Up có không gian ấm cúng, được trang trí bằng các đồ vật cũ kỹ từ bàn ghế, sách, chiếc máy may, radio, đàn piano,... Nếu bạn là người thích lang thang cà phê, tìm nơi để đọc sách, hay chia sẻ đam mê nhiếp ảnh thì đây là một điểm nên ghé tới.

10 điểm ăn uống không thể bỏ qua ở Đà Lạt

Cà phê Home

Quán nằm khuất mình trong một con hẻm nhỏ trên đường Quang Trung, lấp ló sau những tán cây rậm. Đã mở được 5 năm nhưng căn nhà gốc lại được xây dựng từ năm 1945 và vẫn được gia chủ giữ nguyên thiết kế. Điểm cộng cho không gian ở Home là bạn sẽ bắt gặp những chậu kiểng, hoa tươi bày trí ở các ngóc ngách tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Nơi đây là chốn ẩn nấu lý tưởng cho những ai muốn tìm sự bình yên thật sự.

10 điểm ăn uống không thể bỏ qua ở Đà Lạt

Cà phê ga Đà Lạt

Vì nó nằm gọn bên trong nhà ga Đà Lạt nên du khách không mất nhiều công tìm thấy quán cà phê này. Quán chỉ là những chiếc bàn ghế gỗ được xếp đặt gọn gàng bên trong các toa tàu. Điểm nhấn của không gian quán là những bức ảnh, tranh cũ về ga Đà Lạt, toa tàu, người địa phương... cùng không khí cổ kính của ga. Thực đơn không thể thiếu cà phê đen, cà phê sữa và một số nước giải khát thông thường với giá khoảng 20.000 đồng.