Thứ Sáu, 5 tháng 8, 2016

Học tại trường đào tạo kinh doanh do AACSB công nhận

Curtin University Australia được thành lập năm 1968, là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại Australia và trong top 2% các đại học tốt nhất trên thế giới. Khoa kinh doanh của trường Đại học Curtin được AACSB công nhận là trường đào tạo kinh doanh xuất sắc.

Chứng nhận này được cấp cho dưới 5% các trường đào tạo ngành kinh doanh trên thế giới. AACSB cấp chứng nhận cho các trường chuyên đào tạo kinh doanh đã đạt được các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng đào tạo và sự chuyên nghiệp mà tổ chức này đưa ra. Đây là chứng chỉ chuyên nghiệp, uy tín nhất mà Curtin đã nỗ lực đạt được nhằm cung cấp cho sinh viên một chương trình đào tạo toàn diện.

hoc-tai-truong-dao-tao-kinh-doanh-do-aacsb-cong-nhan

Khu học xá Curtin tại Sydney.

AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business - Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học), là một hiệp hội nghề nghiệp với lịch sử gần 100 năm tồn tại, được thành lập tại Mỹ vào năm 1916 nhằm "phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học" như tên gọi của tổ chức đã nêu rõ.

AACSB là một tổ chức chuyên nghiệp hoạt động trong lãnh vực kiểm định nghề nghiệp. Tổ chức này luôn định kỳ rà soát, xem xét lại các bộ tiêu chuẩn đã được xây dựng để các tiêu chuẩn này luôn được cập nhật và phù hợp với yêu cầu thực tế của nghề nghiệp liên quan. Theo thông tin do AACSB cung cấp, mọi hoạt động của tổ chức đều tuân thủ Bộ luật ứng xử dành cho Hiệp hội các tổ chức kiểm định chuyên môn và nghề nghiệp ASPA. AACSB cũng là một trong những tổ chức kiểm định được công nhận bởi Hội đồng kiểm định giáo dục đại học Mỹ - CHEA .

Để được kiểm định theo AACSB, trước hết một cơ sở đào tạo cần phải đủ điều kiện tham gia (eligibility) kiểm định và sau khi đánh giá ngoài phải đạt được mọi yêu cầu của các tiêu chuẩn chất lượng do AACSB đề ra. Các điều kiện tham gia kiểm định AACSB gồm có:

- Là thành viên chính thức của AACSB: Để trở thành thành viên, cần hoàn tất hồ sơ tham gia và cung cấp mọi thông tin về cơ sở đào tạo theo yêu cầu của AACSB.
- Có các chương trình đào tạo về quản trị (management) và kinh doanh (business) ở trình độ đại học trở lên (AACSB không kiểm định các chương trình đào tạo ở trình độ cao đẳng trở xuống).
- Các chương trình đăng ký kiểm định phải có đủ nguồn lực thường xuyên (continuing resources) để thực hiện đào tạo. Nói cách khác, các chương trình đào tạo được mở ra nếu thiếu giảng viên đúng chuyên ngành, thiếu thư viện, thiếu cơ sở vật chất... sẽ không đủ điều kiện để đăng ký kiểm định.
- Tất cả chương trình đào tạo quản trị và kinh doanh ở những nơi khác nhau của cùng một cơ sở đào tạo phải được kiểm định cùng một lúc. Nếu bỏ bớt chương trình nào thì phải có lý do, phải báo trước và được AACSB chấp thuận. Quy định này nhằm ngăn chặn tình trạng các trường có thể có một số chương trình tốt, được AACSB kiểm định, rồi nhập nhằng dùng "danh hiệu" này để mở ra các chương trình khác ở những địa phương khác nhau nhưng không đáp ứng yêu cầu kiểm định.

hoc-tai-truong-dao-tao-kinh-doanh-do-aacsb-cong-nhan-1

Khu học xá Curtin tại Singapore.

Đại học Curtin có các khu học xá tại Perth, Sydney (Australia), Sarawak (Malaysia) và Singapore. Năm 2008, trường thành lập khu học xá tại Singapore, toàn bộ khóa học của Curtin Singapore hoàn toàn giống về cấu trúc và nội dung giảng dạy của Curtin Australia. Học tại Singapore, sinh viên nhận được chất lượng giảng dạy cũng như bằng cấp đồng nhất với Curtin Australia nhưng với chi phí tiết kiệm ít nhất 40%. Ngoài ra, sinh viên theo học tại đây sẽ được sử dụng cơ sở dữ liệu, thư viện điện tử trực tiếp theo hệ thống của Curtin Australia. Đặc biệt, sinh viên có thể chuyển tiếp sang học tại các cơ sở đào tạo của Curtin tại Perth hoặc Sydney ngay sau học kỳ thứ hai với thủ tục đơn giản, sau đó xin visa ở lại Australia làm việc trong hai năm.

Thời gian hoàn thành các khóa học tại Curtin Singapore khá ngắn: 8 tháng cho hệ cao đẳng, 2 năm cho hệ đại học và một năm cho hệ thạc sĩ. Ngoài ra, nhà trường còn có chương trình dự bị đại học cho các bạn học sinh vừa xong lớp 11 và chương trình Anh ngữ tăng cường cho sinh viên quốc tế. Các ngành nghề đào tạo tại Curtin gồm thương mại, truyền thông, kế toán, marketing, tài chính, ngân hàng, quản trị kinh doanh, quản trị dự án, quản trị hậu cần (Logistics), quản lý chuỗi cung ứng...

Du học Hợp Điểm phối hợp cùng Đại học Curtin Singapore tổ chức buổi báo cáo về "Chương trình đào tạo và cơ hội học bổng tại trường đại học thuộc top 2% thế giới". Buổi báo cáo sẽ cung cấp cho phụ huynh cùng học sinh, sinh viên về điều kiện tuyển sinh, các ngành nghề đào tạo và cơ hội học bổng từ nhà trường. Đại diện nhà trường cũng sẽ có mặt tại buổi báo cáo để giải đáp tất cả thắc mắc của phụ huynh và học sinh, sinh viên.

Buổi báo cáo diễn ra vào 9h, Chủ nhật, ngày 14/8, tại 27 Lê Quý Đôn, phường 7, quận 3, TP HCM. Đăng ký tham dự tại đây hoặc qua hotline: 0901 337 726. Khi nộp hồ sơ trong thời gian diễn ra chương trình, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi.

(Nguồn: Du học Hợp Điểm)