Thứ Sáu, 29 tháng 7, 2016

Cơ hội nhận bằng cử nhân danh dự Anh quốc

Tại Anh, bằng cử nhân được xếp hạng dựa trên kết quả học tập hoặc độ dài khoá học. Trong đó, bằng cấp được chia làm hai hạng là "ordinary" (bình thường) hoặc "honours" (danh dự). Những chương trình cử nhân thường kéo dài trong khoảng ba đến bốn năm để hoàn thành, tên gọi tùy thuộc vào lĩnh vực theo đuổi như cử nhân văn chương (BA), cử nhân khoa học (BSc), cử nhân giáo dục (BEd) và cử nhân kỹ thuật (BEng).

co-hoi-nhan-bang-cu-nhan-danh-du-anh-quoc

Cách tốt nhất để sở hữu một tấm bằng cử nhân danh dự là bạn cần đầu tư, nỗ lực ngay từ bây giờ.

Những bằng cử nhân "bình thường" hoặc "không được xếp loại" dành cho các bạn đã hoàn thành một khóa học đại học nhưng thành tích lại không đạt để được xếp hạng honours hạng ba (bậc xếp hạng thấp nhất trong hệ thống đánh giá bằng cấp đại học). Còn bằng cử nhân "danh dự" để phân biệt các xếp hạng trong học tập, lần lượt là First class Honours (chỉ khoảng 10% sinh viên toàn quốc được xếp hạng này); Upper second class Honours (2:1); Lower second class Honours (2:2); Third class Honours (tại một số trường đại học thì đây là thứ hạng thấp nhất); Pass (Ordinary degree - dưới mức này không được nhận bằng tốt nghiệp).

Sự khác nhau giữa bằng cử nhân "ordinary" và "honours"

Nếu "ordinary" nhằm để chỉ các khóa cử nhân toàn thời gian kéo dài ba năm thì "honours" là khóa cử nhân toàn thời gian 4 năm. Để có thể theo học một khoá thạc sĩ, ứng viên thường được yêu cầu phải đạt ít nhất hạng 2:2 trở lên. Một số trường đại học thậm chí cũng cho rằng sinh viên hạng 2:1 mới tương xứng với trình độ vào học thạc sĩ. Tuy nhiên, những sinh viên đạt bằng "ordinary" vẫn có thể được nhận vào học với điều kiện họ đảm bảo được kinh nghiệm làm việc tương ứng. Còn các ứng viên dự tuyển vào chương trình tiến sĩ nhưng không sở hữu bằng thạc sĩ thường được yêu cầu sở hữu bằng cử nhân hạng First hay 2:1.

Như vậy, có thể thấy kết quả xếp hạng của bằng cử nhân ảnh hưởng rất lớn đến việc học lên cao hơn của bạn trong tương lai. Và cách tốt nhất để sở hữu một tấm bằng cử nhân danh dự là đầu tư, nỗ lực ngay từ bây giờ.

co-hoi-nhan-bang-cu-nhan-danh-du-anh-quoc-1

SHRM College giúp sinh viên hoàn tất chương trình cử nhân danh dự chỉ trong 2 năm 9 tháng.

SHRM College là trường đào tạo chuyên sâu về quản lý du lịch khách sạn hàng đầu tại Singapore. Trường được thành lập vào năm 2007 và dần khẳng định được vị thế trong công tác đào tạo cũng như cung cấp nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp không khói hiện nay. Với thế mạnh liên kết đào tạo cùng Đại học Wolverhampton (Anh), SHRM College giúp sinh viên hoàn tất chương trình cử nhân danh dự chỉ trong 2 năm 9 tháng.

Chương trình đào tạo tại SHRM luôn đáp ứng tính nghiêm ngặt và toàn diện theo tiêu chuẩn các trường dạy quản lý du lịch - khách sạn hàng đầu tại Thụy Sĩ. Đặc biệt, trường được thiết kế như một khách sạn thực thụ với đầy đủ cơ sở vật chất nhằm giúp cho sinh viên có điều kiện thực hành thực tế. Tại SHRM, sinh viên sẽ được tiếp cận với phương pháp giảng dạy mới nhất theo chương trình học của Thụy Sĩ với 60% lý thuyết, 40% thực hành ngay tại trường với tổng cộng 39 môn học bao gồm toàn bộ kiến thức đầy đủ trong ngành du lịch - khách sạn.

Chương trình giảng dạy dễ hiểu, bao hàm tất cả các khía cạnh điều hành trong lĩnh vực du lịch khách sạn từ việc quản lý nhà hàng, kỹ năng nấu nướng cho đến việc quản lý phân chia phòng trong hệ thống khách sạn. Bên cạnh đó, thực tập là một phần bắt buộc trong chương trình học mà sinh viên phải hoàn thành khi học tại đây. Nhà trường sẽ hỗ trợ và đảm bảo sắp xếp cho sinh viên được tham gia thực tập tại các khách sạn hàng đầu tại Singapore với mức lương 800 - 1.500 SGD một tháng.

Du học Hợp Điểm phối hợp cùng trường SHRM College tổ chức buổi báo cáo về "Chương trình học bổng và thực tập hưởng lương tại SHRM College" nhằm giúp phụ huynh và học sinh, sinh viên tiếp cận thêm nhiều thông tin du học hữu ích về ngành du lịch khách sạn cũng như điều kiện tuyển sinh của trường. Đại diện nhà trường - cô Hebe Tran cũng sẽ có mặt tại buổi báo cáo để giải đáp các thắc mắc của các bạn.

Buổi báo cáo diễn ra vào 9h, Chủ nhật, ngày 7/8, tại 27 Lê Quý Đôn, phường 7, quận 3, TP HCM. Đăng ký tham dự tại đây online hoặc hotline: 0901 337 726 (Zalo). Đặc biệt, khi nộp hồ sơ đăng ký nhập học trong thời gian diễn ra chương trình, các bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi giá trị.

(Nguồn: SHRM)